Đại hội Đại biểu Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

2024-04-08 14:15:00.0

Ngày 5/4/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tới dự Đại hội có đồng chí Mai Hải Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thái Nguyên.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ phường phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành phát động, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. 11/11 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ đề ra đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu cao như: tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hoá hàng năm đạt trên 98%, 100% tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hoá, 100% Ban Công tác Mặt trận phối hợp, tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% gia đình chính sách được quan tâm giúp đỡ. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường giảm còn 0,07%. Trong nhiệm kỳ, Mặt trận Tổ quốc phường đã tổ chức nhiều cuộc giám sát chuyên đề và hội nghị tham gia đóng góp ý kiến vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phường… Với thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường được nhiều cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi chương trình, hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận Tổ quốc phường khoá XVI đã đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, động viên nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đổi mới bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp.

Với sự đồng thuận, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội hiệp thương bầu Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường khoá XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 35 ông, bà và hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 04 ông, bà.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đã hiệp thương bầu Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường khóa XVI gồm 05 ông, bà.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường khóa XV được tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Đặng Ngọc Tựu – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường khóa XV được tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Bà Nguyễn Thúy Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội Nông dân, Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường khóa XV được cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ảnh Đại hội:

Trần Thị Mai Anh