Hội Nạn nhân chất độc cao cam phường tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

2024-01-11 10:27:00.0

Hơn 60 năm qua, dân tộc Việt Nam phải gánh chịu hậu quả cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở miền Nam Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1971, gây hậu quả nặng nề nhất trong lịch sử loài người.

Giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam vừa là lương tâm, trách nhiệm, đạo lý đối với những người đã tham gia kháng chiến, cống hiến hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vừa là vấn đề xã hội nhân đạo đối với đồng bào ở những vùng bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho các NNCĐDC là đòi hỏi cấp bách, có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại sâu sắc. Trước tình hình đó, ngày 17-12-2003, Bộ Nội vụ đã ra quyết định thành lập Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam. Ngày 10-1-2004, Hội chính thức ra mắt hoạt động và ngày đó trở thành Ngày truyền thống của Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Đến dự, có đồng chí Phạm Thị Minh Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hà Quang Khánh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ phường, trưởng các đồng thể chính trị - xã hội phường. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Minh Hiền - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Hội ra đời là thành quả của quá trình vận động kiên trì, mang tính lịch sử, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vấn đề da cam, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân, nhất là của hàng triệu NNCĐDC/dioxin Việt Nam.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…; sự phối hợp, ủng hộ có hiệu quả của các  cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường,  trong suốt 20 năm qua, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác, vận dụng sáng tạo các hình thức, phương pháp hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác hội, xây đắp nên truyền thống đáng tự hào và tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển tiếp theo.

Văn phòng HĐND & UBND phường Hoàng Văn Thụ