Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2024.

2024-01-26 16:24:00.0

Sáng 26/01/2024, Lãnh đạo UBND – Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan phường Hoàng Văn Thụ phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Lan Quyên - UVBCH Đảng bộ thành phố Thái Nguyên, Bí thư Đảng uỷ phường; Đ/c Phạm Thị Minh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Hà Quang Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Ngọc - Uỷ viên ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ quan phường, các đồng chí Thường trực HĐND; các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động là đoàn viên công đoàn cơ quan phường.

Trong năm 2023, các cán bộ, công chức, người lao động phường đã bám sát chức năng, nhiệm vụ để cụ thể hóa triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được  giao. Lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Cơ quan đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của phường. Các đoàn viên trong cơ quan luôn xác định vị trí, vai trò của mình, từ đó tham mưu tích cực cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường trong việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đô thị văn minh, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Ban chấp hành công đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Công đoàn cấp trên phát động. Động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn chủ động, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ ổn định, hài hoà, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tổ chức Công đoàn phường thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được thực hiện tích cực. Trong năm, Công đoàn phường đã tổ chức thăm hỏi những đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu hỉ; tổ chức tặng quà cho con đoàn viên công đoàn có thành tích tốt trong học tập. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cùng thường xuyên được Công đoàn cơ quan phường tổ chức và phối hợp tổ chức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao trí lực, thể lực cho đoàn viên, người lao động, thúc đẩy khí thế thi đua làm việc, xây dựng môi trường văn hoá nơi công sở.

Năm 2024, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức trong cơ quan; quan tâm chuẩn bị thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên có môi trường làm việc tốt nhất. Đối với tổ chức Công đoàn cơ quan phường tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyền truyền, vận động đoàn viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các văn bản của Công đoàn các cấp; tiếp tục thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên để tham mưu, đề xuất bảo đảm các quyền lợi, thực hiện tốt các chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên; triển khai và vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn cấp trên và cơ quan phát động; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh vững mạnh.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào các giải pháp đề ra trong năm 2024 để xây dựng cơ quan, tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND phường - Công đoàn cơ quan phường tổ chức ký cam kết, BCH Công đoàn phường đã tổ chức bầu Ban thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2024 - 2026 và khen thưởng cho 08 đồng chí đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Sau Hội nghị, thực hiện quy chế của Công đoàn cơ quan phường, BCH Công đoàn cơ quan tổ chức sinh nhật cho các đồng chí đoàn viên công đoàn có ngày sinh trong quý 1/2024.

Ảnh hoạt động:

Trần Thị Mai Anh