Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Hoàng Văn Thụ.

2023-08-03 09:29:00.0

Ngày 02/8/2023 các đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Dương Văn Lượng -  Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên; Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri tại UBND phường Hoàng Văn Thụ sau Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới các cử tri kết quả Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua 27 Nghị quyết gồm 04 Nghị quyết thường kỳ và 23 Nghị quyết chuyên đề trong đó có nhiều nội dung quan trọng được cử tri và nhân dân quan tâm như tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện dự án đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương. Cử tri bày tỏ tin tưởng, phấn khởi với những kết quả kỳ họp.

Tiếp đó trên cơ sở dân chủ, thắng thắn cử tri của phường đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc triển khai dự án khu nhà ở Bắc Sơn – Sông Hồng chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân đề nghị tỉnh và thành phố có biện pháp giải quyết, quan tâm chỉ đạo hướng dẫn 44 hộ thuộc tổ dân phố 9 làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND thành phố giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc, được các đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Xem chi tiết tại đây