CLB thể dục dưỡng sinh phường Hoàng Văn Thụ kỷ niệm 20 năm thành lập

2023-12-12 15:09:00.0

Phong trào tập thể dục dưỡng sinh phường được phát triển từ năm 2000, dưới dự chỉ đạo của Hội Người cao tuổi phường. Năm 2003, UBND phường đã thành lập Ban chủ nhiệm lâm thời với 05 thành viên. Ban đầu thành lập CLB có 47 thành viên, tất cả đều là người cao tuổi.

Giai đoạn 2005 – 2010, CLB đã kết hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, Hội Người cao tuổi mở các lớp thể dục dưỡng sinh đại trà để phát triển hội viên mới ở độ tuổi trung niên. Đến nay CLB có hơn 70 hội viên hoạt động đều hàng ngày. CLB hoạt động theo sự chỉ đạo của phòng nghiệp vụ Sở Văn hoá và Thể thao, du lịch tỉnh Thái Nguyên. 20 năm qua, CLB đã tiếp thu được 21 môn tập và đã triển khai đến hội viên 19 môn tập hàng ngày. Hiện nay, CLB đã thành lập 03 khu vực luyện tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày trên địa bàn.

Trong 20 năm, CLB tam gia 18 cuộc thi do tỉnh Thái Nguyên tổ chức, 07 cuộc thi do thành phố Thái Nguyên tổ chức, tại các cuộc thi, CLB đều đạt giải cao. Có thể thấy, CLB dưỡng sinh phường Hoàng Văn Thụ đã góp phần quan trọng trong việc phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao tại địa phương, giúp người cao tuổi của phường có sân chơi bổ ích, rèn luyện thân thể, sống vui, sống khoẻ, sống có ích. Nhân dịp này CLB dưỡng sinh phường đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào thể dục dưỡng sinh.

Xem chi tiết tại đây: https://daithainguyen.vn/truyen-hinh/clb-the-duc-duong-sinh-phuong-hoang-van-thu-ky-niem-20-nam-thanh-lap_19048.html

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông thành phố Thái Nguyên