Giám sát thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý TTXD và MQĐT thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025 tại phường Hoàng Văn Thụ

2023-06-08 09:36:00.0

Sáng ngày 07/6/2023, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Thái Nguyên do đồng chí Nông Thị Hồng Khuyên – Thành uỷ viên, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý TTXD và MQĐT thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025 tại phường Hoàng Văn Thụ.

Qua giám sát cho thấy các đề án đã được lãnh đoạ phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, sự vào cuộc tích cực của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng sự đồng thuận của nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 100% hộ gia đình trên địa bàn phường được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị.

Từ tháng 8/2021 đến giữ tháng 5/2023, phường đã kiểm tra, kiểm soát theo quy định 139 công trình xây dựng trong đó chỉ có 01 trường hợp vi phạm. Từ năm 2023, toàn bộ hồ sơ quản lý xây dựng trên địa bàn đã được số hoá. Ở lĩnh vực mỹ quan đô thị, phường thường xuyên duy trì kiểm tra, giải toả, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, phát huy vai trò của các tổ tự quản của các tổ dân phố. Đặc biệt từ năm 2021 đến nay đã chỉnh trang hạ tầng giao thông tại 11 tuyến đường thuộc 09 tổ dân phố với tổng chiều dài 02km kinh phí thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn xã hội hoá.

Ghi nhận những kết quả phường đã đạt được trong triển khai, thực hiện đề án, Đoàn giám sát đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan. Kết luận giám sát, đồng chí Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Thái Nguyên đề nghị phường tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai tốt Đề án trong thời gian tới. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thực chấp hành các quy định về trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị đồng thời quan tâm tới việc thiết lập hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ở các lĩnh vực này.

Ảnh Hội nghị