Phường Hoàng Văn Thụ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

2024-04-16 16:03:00.0

Sáng ngày 16/4/2024, UBND phường Hoàng Văn Thụ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Đến dự có đồng chí Nghiêm Xuân Hùng - Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS Thành phố Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND phường, 69 dân quân huấn luyện tại chỗ trong đợt này và 32 đơn vị xã, phường dự tham quan, học tập kinh nghiệm.

Trong thời gian 7 ngày từ ngày 16 đến ngày 21/4, các cán bộ, chiến sỹ dân quân tại chỗ sẽ được học tập các nội dung chính trị như:  Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọ hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng, của đối tác, đối tượng của cách mạnh Việt Nam trong tình hình mới; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, của Nhà nước hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Đối với nội dung quân sự, cán bộ, chiến sỹ dân quân được huấn luyện về tổ chức các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ cơ quan đơn vị, các phương án phòng, chống cháy nổ, cứu sập, huấn luyện bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; sử dụng thuốc nổ, ném lựu đạn.

Phường Hoàng Văn Thụ quyết tâm phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung chương trình. Kiểm tra các khoa mục sau huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi trở lên. Trong huấn luyện lực lượng dân quân phường sẽ làm công tác dân vận giúp các tổ dân phố sửa chữa nhà văn hoá.

Ảnh hoạt động: