Phường Hoàng Văn Thụ tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

2023-08-09 08:55:00.0

Ngày 08/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c đại tá Bùi Đức Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đ/c Nguyễn Linh – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên; đ/c Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Thực hiện chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, cấp uỷ chính quyền địa phương đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp giữa Công an phường, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về công tác bảo đảm an ninh trật tự. Thực hiện phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại phường, nhiều mô hình phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được phát động và thực hiện có hiệu quả góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đến nay, phường quản lý 38 camera an ninh phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng 31 tổ liên gia về an toàn PCCC, 12 mô hình điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn. Thông qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” từ năm 2022 đến 6 tháng đầu năm 2023, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị trong đó có 36 tin phạm pháp hình sự, Công an phường lập hồ sơ giải quyết, chuyển cơ quan điều tra theo thẩm quyền. Ban Bảo vệ an phố, Đội Công tác xã hội tình nguyện phường đã chủ động phối hợp với công an phường bắt 28 vụ, 29 đối tượng phạm tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, đưa 16 người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, 14 người vào cơ sở cai nghiện tự nguyện của thành phố.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đ/c Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Hoàng Văn Thụ. Đồng chí khẳng định những năm qua các cấp uỷ, chính quyền trong tỉnh luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, toàn diện các chủ trương, đường lối, quy định của Đảng và Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong đó đặc biệt quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí  đề nghị “Cấp uỷ và chính quyền cũng như toàn thể người dân trong phường Hoàng Văn Thụ nói riêng và toàn thể thành phố Thái Nguyên nói chung tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như sau: cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng trong công tác quản lý điều hành của chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cũng như triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, coi đây là nhiệm vụ hết sức chiến lược nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương”

Nhân dịp này Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho tập thể Nhân dân và cán bộ phường Hoàng Văn Thụ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào ‘Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an, bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch UBND phường cho 34 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào ‘Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể phường Hoàng Văn Thụ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đại tá Bùi Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh, trao Kỷ niệm chương của Bộ Công an tặng các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Xem chi tiết tại đây

Văn phòng HĐND&UBND phường