Trên 200 người cao tuổi phường Hoàng Văn Thụ được khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí

2024-04-15 16:32:00.0

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên về chương trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi thành phố Thái Nguyên đến năm 2030. Ngày 15/4/2024 Trạm Y tế phường Hoàng Văn Thụ tổ chức chương trình khám và tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Theo đó, 218 người cao tuổi của phường đã được khám sức khoẻ tổng quát như: siêu âm, điện tim, đo huyết áp, test đường huyết, ….Ngoài ra được tư vấn về ăn uống, tập luyện để phòng tránh các bệnh không lây nhiễm như: huyết áp, tiểu đường, xương, khớp và một số bệnh hay gặp của tuổi già.

Qua thăm khám, đã phát hiện một số trường hợp bị bệnh về huyết áp, tiểu đường, những trường hợp này đã được bác sĩ tư vấn gửi lên tuyến trên điều trị và lập hồ sơ quản lý.

Đặc biệt, tại chương trình công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Giang đã cấp phát các loại thuốc bổ, thuốc huyết áp, tiểu đường miễn phí cho toàn bộ những người cao tuổi đến khám, tư vấn. Tổng kinh phí thuốc cấp, phát hơn 80 triệu đồng. Hiện nay trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có trên 2.000 người cao tuổi, theo kế hoạch của Trạm Y tế phường trong năm 2024 sẽ khám, tư vấn cho 60% người cao tuổi trên địa bàn phường. Thông qua chương trình, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Đồng thời tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội trong việc chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây